news title

ปลาแมกเกอเรลผัดยอดมะระหวาน

เครื่องปรุง
1. น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
2. กระเทียมหั่นบาง 20 กรัม
3. พริกขี้หนูบุบ 10 กรัม
4. ยอดมะระหวานเด็ดยอดอ่อน 200 กรัม
5. ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำปลา 2 ช้อนชา
7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
8. ปลาแมกเกอเรลในซอสมะเขือเทศ ตรา ทีซีบี 1 กระป๋อง
9. พริกชี้ฟ้าแดงซอยสำหรับโรยหน้า

วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ตั้งไฟพอร้อน เจียวกระเทียม และพริกขี้หนูจนมีกลิ่นหอม

2. ใส่ยอดมะระหวาน ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา และน้ำตาลทราย ผัดไฟแรงๆ ใส่ปลาแมกเกอเรลในซอสมะเขือเทศ ตรา ทีซีบี ผัดให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าแดง รับประทานขณะร้อนๆ

foot_content