news title

ทูน่าผัดเปรี้ยวหวานผลไม้

เครื่องปรุง
1. แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป 100 กรัม
2. น้ำเย็น 150 ซีซี
3. ปลาทูน่าชนิดก้อนในน้ำมันถั่วเหลือง ตรา ทีซีบี 1 กระป๋อง
4. เกล็ดขนมปัง 100 กรัม
5. น้ำมันพืชสำหรับทอด
6. เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมันน้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
8. ซอสมะเขือเทศ 50 กรัม
9. น้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย 50 กรัม
10. พีชในน้ำเชื่อมผ่า ½ ผล จำนวน 4 ชิ้น
11. กีวีปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้น 50 กรัม
12. สตรอเบอร์รี่ผ่า ½ ผล 50 กรัม
13. แคนตาลูปควักเป็นลูกกลม 30 กรัม
14. องุ่น 30 กรัม

วิธีทำ
1. ละลายแป้งทอดกรอบสำเร็จรูปกับน้ำเย็นเข้าด้วยกัน จุ่มปลาทูน่าชนิดก้อน ในน้ำมันถั่วเหลือง ตรา ทีซีบี ลงในส่วนผสมแป้งที่ละลายไว้ ตักขึ้น คลุกเกล็ดขนมปังให้ทั่ว นำลงทอดในน้ำมันพืชที่อุ่นไว้ จนสุกเหลืองกรอบ

2. ละลายเนยสดชนิดเค็มในกระทะ ใส่น้ำมันน้ำพริกเผา ซอสมะเขือเทศ และน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย ผัดพอเดือด จึงยกลง

3. ตักพีชใส่ภาชนะ ตามด้วยปลาทูน่าชนิดก้อนในน้ำมันถั่วเหลือง ตรา ทีซีบี ที่ทอดเตรียมไว้ และผลไม้ หยอดหน้าด้วยซอสเปรี้ยวหวาน พร้อมรับประทาน

foot_content