news title

ทูน่าน้ำแดงคะน้าฮ่องกง

เครื่องปรุง
1. กระเทียมหั่นบาง 20 กรัม
2. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำซุปไก่ 250 ซีซี
4. ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
6. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
7. พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
8. แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำละลายแป้ง 1 ช้อนโต๊ะ
10. ปลาทูน่าชนิดก้อนในน้ำแร่ ตรา ทีซีบี 1 กระป๋อง
11. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
12. เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
13. คะน้าฮ่องกงลวก 150 กรัม
14. พริกชี้ฟ้าแดงและแครอทกดเป็นรูปหัวใจลวกสุก สำหรับแต่ง

วิธีทำ
1. เจียวกระเทียมกับน้ำมันพืชจนมีกลิ่นหอม เติมน้ำซุปไก่ ต้มพอเดือด ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงรสทั้งหมด ใส่แป้งมันที่ละลายน้ำไว้ คนผสมจนข้น

2. เติมปลาทูน่าชนิดก้อนในน้ำแร่ ตรา ทีซีบี น้ำมันงา และเหล้าจีน ผัดจนเดือด

3. จัดคะน้าฮ่องกงลวกใส่แก้ว ตักส่วนผสมทูน่าราด แต่งด้วยพริกชี้ฟ้าแดง
และแครอท พร้อมรับประทาน

foot_content