news title

แกงคั่วสับปะรดปลาแมกเกอเรล

เครื่องปรุง
1. น้ำพริกแกงคั่ว 100 กรัม
2. น้ำมันพืช 60 กรัม
3. น้ำปลา 50 กรัม
4. กะทิสำเร็จรูป 500 ซีซี
5. สับปะรดชนิดเปรี้ยวหั่นหยาบ 400 กรัม
6. น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลปี๊บ 50 กรัม
8. เกลือป่น 2 ช้อนชา
9. ปลาแมกเกอเรลในซอสมะเขือเทศ ตรา ทีซีบี 2 กระป๋อง
10. พริกชี้ฟ้าแดงซอยสำหรับโรยหน้า


วิธีทำ
ผัดน้ำพริกแกงคั่วกับน้ำมันพืชจนมีกลิ่นหอม ค่อยๆ เติมน้ำปลา และ กะทิสำเร็จรูปครั้งละน้อย ผัดให้เข้ากันจนกะทิแตกมัน ใส่กะทิสำเร็จรูป ส่วนที่เหลือ ตามด้วยสับปะรด ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บและเกลือป่น ต้มต่อจนกระทั่งเดือด

ใส่ปลาแมกเกอเรลในซอสมะเขือเทศ ตรา ทีซีบี ต้มต่อจนเดือดอีกครั้ง ยกลง

ตักใส่ภาชนะ โรยหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าแดง รับประทานขณะร้อนๆ

foot_content