news title

ปลาแมกเกอเรลมะระตุ๋น

เครื่องปรุง
1. มะระจีนผลขนาดกลาง
2. ตัดเป็นท่อนยาว 2.5 นิ้ว จำนวน 4 ชิ้น
3. ปลาแมกเกอเรลในซอสมะเขือเทศ ตรา ทีซีบี 5 กระป๋อง
4. พริกหนุ่ม 100 กรัม
5. เห็ดหอมแห้งแช่น้ำจนนุ่มหั่นบาง 50 กรัม
6. กระเทียมปอกเปลือก 30 กรัม
7. น้ำซุปไก่ 300 ซีซี
8. ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
10. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
11. พาสเล่ย์ (Parsley) และพริกชี้ฟ้าแดง สำหรับแต่งหน้า

วิธีทำ
1. ใช้ช้อนควักไส้มะระออกให้หมด เตรียมไว้

2. ตักปลาแมกเกอเรลในซอสมะเขือเทศ ตรา ทีซีบี (เฉพาะเนื้อ) ใส่ลงในผลมะระจนเต็ม วางลงในภาชนะสำหรับต้ม พร้อมด้วยพริกหนุ่ม เห็ดหอม และกระเทียม

3. เติมซอสมะเขือเทศที่เหลือจากปลาแมกเกอเรลในซอสมะเขือเทศ ตรา ทีซีบี และน้ำซุปไก่ ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย และน้ำมันงา ปิดฝา

4. เคี่ยวใช้ไฟอ่อนจนมะระสุกนุ่มดี ยกลง ตักมะระขึ้นจากภาชนะ จัดใส่จาน ราดด้วยน้ำซอสที่ได้จากการเคี่ยวมะระ แต่งด้วยพาสเล่ย์และพริกชี้ฟ้าแดง พร้อมรับประทานขณะร้อนๆ

foot_content