news title

แกงส้มผักรวมปลาแมกเกอเรล

เครื่องปรุง
1. ปลาแมกเกอเรลในซอสมะเขือเทศ ตรา ทีซีบี 2 กระป๋อง
2. น้ำซุปไก่ 650 ซีซี
3. น้ำพริกแกงส้ม 100 กรัม
4. กระชายบุบพอแตก 20 กรัม
5. น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมะขามเปียก 100 ซีซี
7. บร็อกโคลี่ตัดเป็นช่อ 100 กรัม
8. แตงโมอ่อนปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้น 50 กรัม
9. ดอกกะหล่ำตัดเป็นช่อ 100 กรัม
10. ถั่วฝักยาวหั่นเป็นท่อนมัดเป็นปม 50 กรัม
11. แครอทกดด้วยพิมพ์รูปดอกไม้ 50 กรัม
12. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ใส่ปลาแมกเกอเรลในซอสมะเขือเทศ ตรา ทีซีบี จำนวน 1 กระป๋อง(ทั้งน้ำและเนื้อ) น้ำซุปไก่ และน้ำพริกแกงส้มลงในโถปั่น ปั่นผสมจนละเอียดเข้ากันดี

2. ต้มส่วนผสมน้ำซุปไก่จนเดือด เติมกระชายลงต้มจนมีกลิ่นหอม ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ และน้ำมะขามเปียก

3. เมื่อส่วนผสมเดือดทั่วดี ใส่บร็อกโคลี่ แตงโมอ่อน ดอกกะหล่ำ ถั่วฝักยาวและแครอท ต้มจนสุก เติมปลาแมกเกอเรลในซอสมะเขือเทศ ตรา ทีซีบีส่วนที่เหลือ ต้มจนเดือด ปิดไฟ

4. เติมน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วย พร้อมรับประทาน

foot_content